Cách lựa chọn thịt bò chuẩn chất lượng?

Mỹ Chi
Thứ Hai, 15/08/2022

Thịt bò là một loại thực phẩm rất giàu đạm và chất dinh dưỡng, đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Ăn thịt bò vừa giúp bổ sung máu, vừa cung cấp năng lượng và cơ bắp là cho cơ thể chắc khỏe, . Tuy nhiên để bạn có thể trổ tài nấu nướng cho mọi bữa ăn của bạn với những miếng thịt tươi ngon, bạn cần phải biết cách chọn thịt bò. Sau đây SunWill Food sẽ mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon và chuẩn chất lượng.

Chọn thịt bò thế nào cho đúng?

1.Màu sắc của thịt: Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng nếu ấn vào, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Trái lại, bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu sắc khác lạ như có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, xương màu vàng.

2. Quan sát kết cấu và độ nhớt: Bạn nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Những miếng thịt khi ấn đầu ngón tay vào thịt nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không bị lõm thì thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng sẽ không được như thế. Thịt tươi khi chạm vào cảm giác không dính tay, khô ráo, không có nước nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới. thì tuyệt đối không nên mua những loại thịt kết cấu nhão, ngược lại với tiêu chuẩn trên. Vì đây có thể là những miếng thịt cũ, đã bị ôi thiu hoặc do bảo quản không tốt. Hơn nữa thịt bò cái thường hay ngon hơn thịt bò đực, nếu như chọn được thịt bò tơ thì càng tốt, vì ăn sẽ mềm và ngọt hơn.3. Mua thịt ở những nơi cung cấp thịt uy tín: Bạn nên chọn những nơi cung cấp thịt uy tín, có tem nhãn đầy đủ và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt. SunWill Food tự hào là một đơn vị cung cấp thịt bò Úc thượng hạng đạt chuẩn quốc tế với giá tốt mà bạn có thể tin cậy!

Mách bạn nhận biết thịt bị tiêm nước rằng sau khi bị tiêm nước, các sợi thịt trông thô hơn. Chạm vào thịt bò ngậm nước, bạn sẽ có cảm giác ướt tay. Đặt miếng khăn giấy lên bề mặt thịt bò, giấy nhanh chóng thấm đầy nước. Thịt bò bình thường không dính, và giấy sẽ không thấm nước. 

4. Những lưuý khi bảo quản thịt bò:
+ Bảo quản ngắn hạn: Thịt bò được dùng hết trong 1 - 2 ngày thì nên bảo quản ở 0℃ đến 4℃ là thích hợp nhất.
+ Bảo quản dài hạn: Nếu thịt bò bạn mua để sử dụng dài ngày thì nên để trong tủ đông ở nhiệt độ -18 ℃ là tốt nhất. Nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy chất lượng và dinh dưỡng của thịt bò. Không nên cấp đông bò lại sau khi đã rã đông, sẽ làm giảm chất lượng của thịt

Viết bình luận của bạn