Ăn thịt bò sao cho đúng và tốt cho sức khỏe của bạn?

Mỹ Chi
Thứ Hai, 15/08/2022

Thịt bò là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn tăng cường cơ bắp, tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi cơ thể, giúp giảm béo, bổ sung máu, cung cấp năng lượng. Nhưng không phải vì vậy mà ta phải tiêu thụ quá nhiều thịt bò, cái gì quá nhiều cũng không tốt, ăn thịt bò đúng cách, vừa phải sẽ đảm bảo đem lợi ích cho sức khỏe của bạn. Vậy ta nên ăn bao nhiêu thịt bò là phù hợp nhất? SunWill Food có những lưu ý cho bạn khi sử dụng thịt bò để đảm bảo sức khỏe của bạn và chính gia đình bạn

1. Ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?
Cái gì nhiều quá cũng không tốt, theo nghiên cứu thì ta chỉ nên ăn lượng thịt bò vừa đủ là từ 300 - 500g/tuần là đủ tốt cho cơ thể,  thịt bò giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường khả năng phục hồi miễn dịch, phục hồi cơ thể, bổ sung máu, giúp giảm béo và cung cấp năng lượng,là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn hảo nhất, thành phần axit amin gần giống với thành phần cơ bắp của bạn. Thịt bò còn rất dễ chế biến, dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi, đem lại cho bạn những bữa ăn chất lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất, Vì vậy, dù yêu thích đến đâu, đừng ăn quá 70g thịt bò mỗi ngày và nên chọn thịt tươi thay vì chế biến sẵn để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra bạn không nên: 
- ăn thịt bò vào buổi tối: gây tiêu hóa chậm, tăng nguy cơ tiểu đường và các bệnh khác
- ăn thịt bò khi vết thương chưa lành: gây cho vết thương của bạn trở nên sẫm màu hơn và hình thành nên sẹo lồi
- ăn thịt bò tái, sống: tăng nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng. Vậy nên để đảm bảo cho sức khỏe của bạn hãy nấu chín thịt bò trước khi dùng.
- kết hợp thịt bò với hải sản, thịt heo, đậu nành và rượu trắng.
 
3. Những người cần hạn chế tiêu thụ quá nhiều thịt bò: người tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, sỏi thận, bệnh gout,...ngoài ra các bệnh khác nên có sự chỉ định của bác sĩ.

Để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy lựa chọn và mua thịt bò uy tín, an toàn, có tem nhãn và nguồn gốc rõ ràng, ăn khi thịt đã được chế biến kỹ và đặc biệt kiêng thịt khi đang điều trị bệnh bạn nhé! 

Viết bình luận của bạn